The Last of Us Part II ภาคต่อสุดยอด exclusive game จาก ps4

The Last of Us Part II
เกมส์ The Last of Us Part II

ช่วงนี้เกมคอนโซล เกมเพลย์ หรือ เกมแฮนด์เฮล หลายคนก็คงจะได้ฤกษ์เอามาเล่นกันสักทีหลังจากดองเอาไว้นานมาก เครื่อง playstation4 ก็เป็นอีกเครื่องที่หลายคนได้มีโอกาสเล่นสักที หลังจากปล่อยให้ฝุ่นเกาะจับอยู่นานมาก ตอนนี้อยู่บ้านก็ได้เวลาเคาะเอามาเล่นกันสักหน่อย ในเครื่อง playstation4 จริงๆ มีหลายเกมน่าสนใจน่าเล่นมากทีเดียว บางเกมหลายคนอาจจะลืมไปด้วยซ้ำ หนึ่งในเกมที่เราจะมาแนะนำกันมีชื่อว่า The Last of Us part II

เนื้อเรื่องของ The Last of Us Part II

เนื้อหาของ The Last of Us Part II ภาคสอง จะเป็นเนื้อเรื่องที่ต่อจากเหตุการณ์ในภาคแรกมา 5 ปี เราจะได้รับบทบาทเป็น Ellie ตอนอายุ 19 ปี เธอได้มีชีวิตอันสงบสุขภายในชุมชนที่ชื่อว่า Jackson County แต่ชีวิตอันแสนสงบสุขของเธอก็จบสิ้นลง เมื่อชุมชนของเธอเจอลัทธิที่ชื่อว่า Seraphites โดยลัทธินี้ได้ทำร้ายตัวเธอและคนในครอบครัวเธออย่างต่อเนื่อง ทำให้เธอต้องลุกขึ้นมาอีกครั้งเพื่อตามล่าจัดการลัทธินี้ให้หมดสิ้นไป

ระบบเกมเพลย์ของ The Last of Us Part II

มาภาคนี้ เกม The Last of Us Part II ได้ปรับระบบของการเล่นเล็กน้อยแต่หลักยังใช้วิธีการเล่นแบบเดิมเหมือนกับภาคแรก อย่างแรกเลยแนวคิดของเกมเปลี่ยนไปจากการเข้าปะทะเพื่อการเอาชนะกัน จะเป็นการต่อสู้แบบลอบฆ่าแทน ซึ่งทำให้วิธีการเล่นของเราเปลี่ยนแปลงไปด้วย ยากขึ้นด้วย สำหรับวิธีการเล่นก็จะใช้การหมอบ ย่อ ย่อง แอบ หลบ ซ่อน เข้าไปในพื้นที่เป้าหมายมากกว่า โดยระหว่างการต่อสู้เราจะสามารถฟื้นฟูอาการบาดเจ็บได้เอง แต่เป็นบางแผลเท่านั้น ถ้าเป็นแผลใหญ่ หรือ แผลติดพิษ ต้องใช้ไอเทมปฐมพยาบาลเพื่อฟื้นฟูเลือดขึ้นมา

ภาพกราฟฟิค ความสวย

ps4
เกมส์ The Last of Us Part II

ทีนี้มาว่ากันเรื่องภาพกราฟฟิคกันบ้าง ต้องบอกว่า The Last of Us Part II ทำมาได้ดีตามาตรฐานกันเลยทีเดียว ส่วนหนึ่งต้องยอมรับว่า The Last of Us ภาคแรกทำไว้อย่างดี ทำให้งานกราฟฟิคที่พัฒนาในภาคต่อมาทำได้ดีด้วย รายละเอียดของกราฟฟิคไม่ว่าจะเป็นฉากหลังของงานก็ชัดเจนจนถึงระดับรายละเอียด ส่วนตัวละครก็ละเอียดดีเหมือนกัน ทั้งใบหน้า รูปร่าง เสื้อผ้า การเคลื่อนไหวค่อนข้างสมจริง ทำให้การเล่นทำให้เรารู้สึกถึงการเป็นตัวละครตัวนั้น บวกกับเสียงประกอบของเกมที่ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้น ยิ่งทำให้เราอินกับเกมนี้เข้าไปอีก

ความสมจริงของ Ai

เรื่องระบบ Ai The Last of Us Part II จัดมาเต็มทีเดียว โดยความยากของเราในการจะฝ่าดงกระสุนเพื่อเอาชนะศัตรูให้ได้นั้นก็ยากขึ้นกว่าเดิม เพราะ Ai ฉลาดมากกว่าที่เราคิดเยอะ จะมาดุ่มๆเพื่อหวังจะปลิดชีพไม่ได้แล้ว มันต้องวางแผนกันหน่อย หากคิดจะเอาชนะพวกมัน อีกเรื่องที่ Ai ทำมาสมจริงมากก็คือ สุนัข จะบอกว่าก่อนที่เราจะบุกรังศัตรูเราจะเห็นสุนัขลาดตระเวนของกลุ่มศัตรู ทีนี้หากเราจัดการกับสุนัขก่อนด้วยการฆ่า มันจะเรียกร้องความสนใจให้กับเหล่าโจรที่ทำหน้าที่เป็นยาม เข้ามาเสียใจ จนเราอาศัยช่วงนี้ลอบฆ่า หรือ ลอบเข้าไปในอาคารทางด้านหลังได้ คิดดูว่า Ai ของโจรยังมีอารมณ์ต่อสิ่งที่รัก แล้วเราจะกล้าฆ่าสุนัขได้เหรอ

สรุป

The Last of Us Part II ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่แฟนคลับติดตามจากภาคแรก คงต้องมาเล่นต่อในภาคนี้ด้วย สิ่งที่แฟนคลับต้องการ The Last of Us Part II เจอหมด ไม่ว่าจะเป็นมิติของตัวละครที่ลึกมากขึ้น ส่วนความยากอันนี้ก็ต้องบอกไว้ก่อนว่า พอตัวเหมือนกัน เชื่อว่าตอนโดนกักตัวช่วงโควิท เราคงได้เพลิดเพลินไปกับมันได้