Nioh 2 สุดยอดภาคต่อเกมหัวร้อนแห่งปี ที่สนุกที่สุด

Nioh 2
รีวิว Nioh 2

ช่วงเวลาโดนกักตัวอยู่บ้าน ไปไหนไมได้แบบนี้ อีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายคนดองเอาไว้ไม่ได้ทำสักที ก็คือ เกมที่ซื้อมาแล้วไม่ได้เล่นเลย เนื่องจากมีเหตุอย่างอื่น บวกกับงานรัดตัวจนไม่มีเวลาเท่าไร มาตอนนี้ได้เวลาหยิบมาเล่นสักที หนึ่งในเกมที่บอกเลยว่า ยากถึงยากมาก อาจจะต้องใช้เวลามากกว่าเดิมในการเล่นก็คือ Nioh2 การต่อสู้ของเหล่าซามูไร กลับมาอีกครั้ง

เรื่องราวของเกม Nioh2

ทีนี้มาว่ากันที่เรื่องราวกันก่อน สายเสพย์เนื้อเรื่องที่ตามมาตั้งแต่ภาคแรกงานนี้ต้องมาด้วย เรื่องนี้จะเล่าย้อนความไปก่อนจะเกิดเหตุการณ์ในภาคแรก คราวนี้จะเล่าถึงตัวละครหนึ่งชื่อว่า Hide เค้าเป็นมนุษย์ครึ่ง โยไค(ปีศาจ)ครึ่งหนึ่ง เดิมทีเค้าเป็นคนสันโดษอาศัยอยู่ในกระท่อมกลางป่าคนเดียวไม่ยุ่งกับใคร อยู่มาวันหนึ่งมีชาวบ้านหนีโยไคมาพร้อมกับเคาะประตูให้ช่วย Hide ช่วยเค้าไว้ แต่ก็ทำให้เค้าแตกตื่นจากการเปลี่ยนสีตาของเค้าเอง พอกลับเข้าบ้านมา เค้าเจอกับจดหมายลึกลับฉบับหนึ่ง เค้าจึงออกเดินทางไปตามหาเจ้าของจดหมายนั้น จนกระทั่งเจอกับชายที่ชื่อว่า Tokichiro หลังจากได้พูดคุยกันนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางของทั้งคู่ที่จะต้องเจอทั้งมิตร ศัตรู ปีศาจ และอะไรอีกมากมาย โดยเนื้อเรื่องของภาคนี้จะเน้นไปที่อิทธิฤทธิ์ ปาฏิหาริย์ แฟนตาซีแบบจัดเต็มทีเดียว

Nioh 2
รีวิว Nioh 2

อีกจุดหนึ่งด้านเนื้อเรื่องที่ภาคสองนี้ทำออกมาได้ดีกว่าภาคแรก ก็คือ การนำตัวละครมาเกี่ยวข้องกันของภาคนี้ โดยภาคนี้จะมีการเอาตัวละครที่มีชื่อเสียงในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น มาเกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่อง ภารกิจของเรื่องด้วย ยิ่งทำให้การเดินทางของ Hide มีสีสันมากขึ้น รวมถึง โยไค (ปีศาจ) บางตัวที่ถือว่าเป็นซิกเนอเจอร์ของตำนานญี่ปุ่นอย่าง ปีศาจวัว, ปีศาจงู, จิ้งจอกเก้าหาง งานนี้มาครบทีมเลย เป็นงานยากของเราที่จะต้องสู้กับปีศาจเหล่านั้นให้รอดได้จนจบเกม อย่างไรก็ตามเราบอกได้เลยว่าสายเนื้อเรื่องจะฟินกับการผจญภัยครั้งนี้ของ Nioh 2 แน่นอน

Nioh2 ภาพกราฟฟิค สิบเต็มสิบ

จุดต่อไปเป็นจุดเด่นของเกม Nioh มาตั้งแต่เวอร์ชั่นแรกแล้วนั่นก็คือ ภาพ กราฟฟิค ของเกมที่ทำออกมาได้ดีมากจนแฟนคลับหลายคนติดใจ เห็นภาพสวยจนลืมเล่นแล้วตายเพราะโดนมอนสเตอร์ตบตายก็มีหลายครั้ง มาภาค Nioh2 ต้องบอกเลยว่าคุณภาพงานกราฟฟิค ของเค้าก็ยังดีอยู่ แถมดีกว่าเดิมด้วย ไล่มาตั้งแต่ฉากหลักมีรายละเอียดดีมากเลยไม่ว่าจะเป็นท้องฟ้า ต้นหญ้า ต้นไม้ แสง เงา มาครบหมด ไล่มาถึงตัวละครที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี ทั้งมอนสเตอร์ ตัวละคร อาวุธ ทุกอย่างทำได้ไหลลื่นมาก ยิ่งถ้าเป็นคัตซีนสวยๆหลังจบฉากด้วยแล้วยิ่งดีเข้าไปใหญ่เหมือนเรากำลังดูอนิเมชั่นชั้นดีเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ งานนี้ต้องให้สิบคะแนนเต็มแบบไม่มีข้อกังขา

Nioh2 กับลูกเล่นที่พัฒนาขึ้นมา

ระบบเกมเพลย์ อันนี้ต้องยอมรับว่า ทีมงานใจดีมากที่รับฟังเสียงของผู้เล่นแล้วเอาไปปรับปรุง พัฒนาระบบเกมเพลย์ให้สนุกขึ้น ยากขึ้น คล่องมือมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบอาวุธที่ขนกันมาหมดทั้งดาบคาตานะเดี่ยว, ดาบคาตานะคู่, ดาบยาว, ขวานคู่, ขวานใหญ่, ธนู, ปืน และอีกมากมาย เรียกว่าคลังแสงขนาดย่อมทีเดียว ส่วนระบบการต่อสู้จะมีฐานคล้ายกับเกม Sekiro ที่ต้องเคลื่อนไหวอิสระในฉาก พร้อมกับต่อสู้ไปด้วย แล้วอย่าลืมสำรวจทางลับด้วยซึ่งอาจจะเส้นทางไปสู่แรร์ไอเท็มด้วย แต่ที่ชอบเป็นระบบ Co-op ที่สามารเอาเพื่อนที่เล่นผ่านไปแล้วมาช่วยเล่นด้วย ทำให้สนุกไปอีกแบบ บวกกับเคลียร์ได้ง่ายขึ้น(หรือเปล่า) ยังไงก็ลองไปเล่นกันดูแต่บอกเลยว่าไม่ง่ายแน่นอน