สุดปัง รีวิว Animal Crossing: New Horizons Limited Edition บน Nintendo Switch

Animal Crossing
รีวิว Animal Crossing

ช่วงนี้อยู่บ้านกันหลายคนจากสถานการณ์โควิท 19 ทำให้หลายคนมีเวลาว่างอยู่ที่บ้าน บางคนก็ทำครัว ทำกับข้าว เก็บบ้านจัดบ้านไปตามต้องการ แต่อีกหนึ่งกลุ่มอาจจะใช้เวลาส่วนนี้ เล่นเกมที่อยากเล่นสักที นั่นทำความตลาดเกมแฮนด์เฮลพุ่งขึ้นแบบไม่น่าเชื่อเลย ยิ่งตัวท็อปอย่าง นินเทนโดสวิตช์ ที่ล่าสุดปล่อยตัว ลิมิเต็ด อิดิทชั่นออกมาเวอร์ชั่น Nintendo Switch Animal Crossing: New Horizons Limited Edition ตอนนี้กลายเป็นของหายากไปแล้วจ้า

Nintendo Switch Animal Crossing: New Horizons Limited Edition

กลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติ ของทางค่ายปู่นินไปแล้ว กับนินเทนโดสวิตช์ ที่ทางค่ายจะมีการทำเครื่องสี ลาย พิเศษเพื่อเอามาต้อนรับเกมที่ดี และ เกมที่ทางค่ายให้การดูแลเป็นพิเศษ อย่างเกมเวอร์ชั่นโปเกม่อน เป็นต้น มาคราวนี้ปู่นินทำอีกแล้วกับ Nintendo Switch Animal Crossing: New Horizons Limited Edition ซึ่งต้องบอกว่า รูปร่างภายนอกของสวิตช์รุ่นนี้ มันดีงามมากจริงๆ

รีวิว เครื่อง Nintendo Switch Animal Crossing: New Horizons Limited Edition

เรามารีวิวตัวเครื่องกันก่อน ขอบอกก่อนเลยว่าใครชอบสีพาสเทลอันนี้คือสิ่งที่ตามหาอย่างแน่นอน เริ่มจากตัวเครื่องหน้าจอเหมือนเดิมไม่มีอะไร แต่ด้านหลังจะนอกจากแบรนด์สวิตช์ตรงกลางฝาหลังแล้ว ลายฝาหลังจะมีการทำเป็นรูปเกมอีกด้วยเหมือนกับเป็นเกาะและลายน้ำกลางทะเล

เกมส์
Animal Crossing

ทีนี้มาว่ากันที่จอยกันบ้าง อันนี้ก็เด่นตามสไตล์ของ สวิตช์อยู่แล้ว มารุ่นนี้เค้าจะทำเป็นสองสีเหมือนเดิม ด้านหนึ่งเป็นสีเขียวอ่อนพาสเทล อีกด้านเป็นสีฟ้า มาพร้อมกับสายคล้องด้วย(อันนี้ดีเพราะว่าบางรุ่นไม่แถมให้ สายคล้องจะช่วยให้เราเล่นเกมบางภารกิจได้ดีขึ้น) บอกเลยว่าสีจอยทั้งสองอันนี้สวยงามมาก น่ารักคิกขุตามสไตล์ของเกมและธีมนี้เลยทีเดียว เป็นเรื่องน่าเสียดายที่ชุดตั้งต้นไม่ได้แถมเคส(เคสเป็นสีฟ้า ลายใบไม้)มาให้ต้องซื้อแยก (เอาจริงก็น่าจะแถมให้มาเลยจบๆกันไป)

อีกจุดหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ด็อคตั้งโต๊ะของสวิตช์ มาเวอร์ชั่นนี้ ตัวด็อคจะเป็นสีขาวล้วน ด้านหน้าจะมีลวดลายของเกมติดไว้ด้านหนึ่ง เป็นเกาะกลางทะเลแล้วมีเจ้าหมีสามตัวกำลังทำหน้าขอความช่วยเหลือเพราะว่าติดเกาะอยู่ ส่วนด้านหลังไม่มีอะไรเป็นสีขาวธรรมดา โดยรวมถือว่าเป็นอีกหนึ่งเวอร์ชั่นที่ทำออกมาได้น่ารักดี น่าเสียดายอย่างหนึ่งที่รุ่นนี้น่าจะมีการเพิ่มความสามารถของเครื่องทางด้านฮาร์ดแวร์ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแบตหรือความเร็วในการประมวลผล

Animal Crossing ตัวเกม

เอาล่ะมาว่ากันที่ตัวเกมกันบ้าง เกมนี้เป็นสไตล์แคชชวลแบบน่ารักคิกขุ โดยมีโจทย์ว่าเราจะได้รับบทบาทเป็นผู้เล่นหน้าใหม่บนเกาะแห่งหนึ่งที่ห่างไกลผู้คน อยู่กลางมหาสมุทร บนเกาะมีทรัพยากรมากมายธรรมชาติอันสวยงาม เหมาะสำหรับการตั้งต้นชีวิตใหม่ โดยภารกิของเราก็จะเป็นการสำรวจ การเก็บไอเทม การฟาร์มของ และการคราฟของเพื่อเอามาใช้ในการผ่านภารกิจ รวมถึงเอาตัวรอดในเกมอีกด้วย

จุดเด่นของเกมนี้คงเป็นเรื่องภาพ และเสียง ที่ทำออกมาได้ดีมาก เรียกว่า ลืมเกมสไตล์แบบนี้จากเกมอื่นไปได้เลย ที่สำคัญเกมนี้เป็นอะไรที่เล่นได้เพลินมาก สมกับการจับมาอยู่บนแฮนด์เฮลเลยทีเดียว เราลองทดสอบดูเล่นไปเล่นมา จนแบตหมดใช้เวลาไปหลายชั่วโมงแบบที่เราไม่รู้ตัวเลยทีเดียว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่อง หนึ่งเกม ที่เหมาะจะหยิบมาเล่นช่วงโดนกักตัวอยู่บ้านแบบนี้มาก