Final Fantasy VII Remake สุดยอดเกมส์ดีในตำนาน ที่ทำให้คุณตื่นเต้นอีกครั้ง

Final Fantasy VII Remake
Final Fantasy VII Remake

เมื่อพูดถึงเกม Fantasy แล้ว แน่นอนว่า ก็เป็นอีกหนึ่งเกมในระดับตำนาน ที่เป็นขวัญใจของใครหลาย ๆ คน เลยทีเดียว ซึ่งก็ต้องขอบอกคุณผู้อ่านก่อนเลยนะคะว่า สำหรับเกม Final Fantasy VII Remake นี้ แค่เพียงปล่อย Demo ออกมาสร้างความตื่นตะลึง ให้แก่นักเล่นเกมที่ได้ทดลองเล่นกันไปแล้วบ้าง ซึ่งจะมีข้อดีที่สุด ในด้านไหนบ้างเรามาดูกันเลยค่ะ

เริ่มจาก Game play

Final Fantasy VII Remake จะมีการเปิดตัวในรูปแบบ Action RPG ซึ่งหลาย ๆ คนก็อาจจะคาดการณ์กันไว้ว่า ในเรื่องของการเคลื่อนไหวน่าจะเป็นสไตล์ Action RPG เท่านั้นแหละ ในเรื่องของการโจมตี ก็จะต้องรอกดนั่นเอง แต่ความจริงที่เกิดขึ้น ก็คือ ผู้เล่นสามารถปุ่มพื้นฐานใดๆ ได้เลย ทำให้มีความแปลกใหม่ จากต้นฉบับไปในทิศทางที่น่าสนใจมาก ๆ นอกจากนี้สำหรับเกม Version นี้ ก็ยังสามารถปรับตัวละครไปได้แบบทันทีทันใด ตามที่ใจต้องการเลย ทำให้การเล่นเกมส์นี้นั้น เป็นไปในรูปแบบที่ราบรื่นมาก และเล่นปรับตามสไตล์ของแต่ละคนได้เลย

Final Fantasy VII Remake
Final Fantasy VII Remake

Damage ในการโจมตีนั้น ลดน้อยลงได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการต่อสู้กับศัตรู ที่อยู่เหนือพื้นอีกด้วย โดยคุณสามารถใช้ท่าโจมตีบนอากาศได้อีกด้วย สำหรับในระดับ Damage นี้จะสามารถศึกษาบังคับแบบคราวได้อีกด้วย ซึ่งขอยกย่องหรือว่าตัวละครในปาร์ตี้ของคุณในช่วงนี้ จะมีประโยชน์ทุกตัวละครอย่างแน่นอน ทำให้ผู้เล่นสามารถเลือกใช้ตนเอง ชื่นชอบได้เลยโดยที่ไม่ต้องกังวลในเรื่องของการเล่นเลย

มีความโดดเด่นในเรื่องของกราฟิก

ถ้าพูดถึงเกม Final Fantasy แล้ว แนะนำว่าอีกสิ่งหนึ่งที่ทุกคนต้องชื่นชอบ นั่นก็คือ ในเรื่องของกราฟิกการดีไซน์ตัวละครต่าง ๆ ที่มีความสวยงามสมจริง มีความเป็นมิติ ซึ่งในภาค Final Fantasy VII Remake นี้ ก็สามารถทำได้ดีเช่นเดียวกันโดยกราฟิกนั้น มีความสวยงามมาก ตลอดจนการแสดงผลของแสงรวมทั้งพื้นผิวต่าง ๆ ก็ทำได้อย่างน่ายกย่อง โดยเฉพาะตัวละครมนุษย์ ที่ไม่ได้เป็นละครในแบบที่มีความเรียบจนเกินไป แต่ว่าก็มีการใส่ความละมุนแบบการ์ตูน Anime เข้ามาด้วย ใบหน้ารูปร่างต่าง ๆ แลดูสวยงาม สัมผัสได้จริง นอกจากนี้ในเรื่องของการแสดงผล Demo ก็ไม่ได้พบว่าจะมีอาการผิดแปลกอะไรมากมายนัก เนื่องจากว่าทั้งที่ความจริงแล้ว น่าจะพบข้อผิดพลาดบ้าง แต่อย่างไรก็ตามตัวเกม Version นี้ใช้ Engine ที่มีเสียงล่ำลือเรื่องปัญหามาก ในเกมอื่น ๆ แต่ทำไม Final Fantasy ภาคนี้ ถึงไม่พบปัญหาอะไรเลย เรียกได้ว่าเป็นความงงผสมความประทับใจในระดับหนึ่ง แต่ก็ต้องลุ้นกันต่อไปว่า โปรแกรมที่นำมาใช้ใน Version เต็มนี้จะยังคงรักษาประสิทธิภาพนี้ได้จริงอยู่หรือไม่

ผ่านคำสบประมาทมาได้นักต่อนัก

ก่อนที่ Final Fantasy VII Remake นี้ จะออกมา พร้อมทั้งเตรียมออกมาให้เล่น ก็มีนักเล่นเกมแต่ละคน ต่างสบประมาทว่า การออกแบบ Final Fantasy VII Remake ภาคนี้ จะเป็นการออกมาแบบลวก ๆ หรือไม่ แต่กลับพบว่ามีความตั้งใจทำในระดับหนึ่งเลยทีเดียว การเล่นเกมนี้ ถึงแม้ว่าจะมีความประทับใจบ้างในระดับหนึ่งแล้ว แต่ก็อาจเป็นสัญญาณอันดีที่ตัว Version เต็ม จะออกมาดีหรือน่าสนใจกว่าที่ใครหลาย ๆ คน ก็ได้ ก็ขอให้ผู้อ่านนั้น ได้ติดตามกันต่อไปค่ะว่าจะเป็นอย่างไร จะสมความปรารถนาของนักเล่นเกมแต่ล่ะคนหรือไม่ แต่ก็อยากให้ออกมาดี จะได้สมกับการรอคอย