6 เทคนิคเด็ดแนะนำมือใหม่ Garena Free Fire เล่นเป็นแน่นอน

Garena Free Fire
6 สิ่งที่มือใหม่ควรรู้

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่ง ที่ชอบเล่นเกม สไตล์ Battle Royal ถ้าคุณต้องการความสนุกสนาน จากการวางแผนกลยุทธ์ต่าง ๆแน่นอนว่าห้ามพลาดกับเกม Garena Free Fire เป็นเด็ดขาด ซึ่งเกมนี้ กำลังได้รับความนิยมมาก ๆ แต่ถ้าคุณยังเป็นมือใหม่ ที่ยังไม่ค่อยมีความรู้เรื่อง เกี่ยวกับเกมนี้มากนัก วันนี้เราจะมาแนะนำคุณได้ทำความรู้จักกับ Garena Free Fire กัน

Garena Free Fire
Garena Free Fire

พยายามดู Mini Map อย่าให้ขาด  

สำหรับข้อดีของการดู Mini Map ก็คือ จะทำให้ผู้เล่นนั้น ได้รับรู้ถึงตำแหน่ง ที่คุณกำลังอยู่ ณ ปัจจุบันนี้ อีกทั้งยังได้รับรู้ถึงเวลาและข้อมูลต่าง ๆ อย่างไม่ขาดสาย และ Mini Map ยังเป็นส่วนสำคัญ ที่จะทำให้ผู้เล่น ได้รับทราบถึงตำแหน่งของศัตรู โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องหาก็ได้ว่า ศัตรูอยู่ที่ไหน ก็จะเป็นอีกหนึ่งปัจจัย ที่จะช่วยทำให้คุณลดความกังวล ในการถูกซุ่มยิงได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

ตำแหน่งในการยิงมีความสำคัญมาก

ผู้เล่นหลาย ๆ คน มักจะมีสไตล์ในการเล่น ด้วยการพยายามหาปืนที่มี Damage รุนแรงเป็นหลัก สำหรับวิธีการคิดเหล่านี้ก็ไม่ผิดอะไรมากมายนัก เพราะว่าจะยิ่งทำให้ผู้เล่นนั้นได้เปรียบ ในเวลาที่เกิดการปะทะกับศัตรู ศัตรูก็จะตายเร็วขึ้นนั่นเองซึ่งก็ทำให้หลายคน ๆ ไม่สนใจ ในการที่จะเก็บปืนที่มีน้ำหนักน้อย แต่ปืนที่มี Damage น้อยนั้น ก็สามารถพลิกเกมได้ มานักต่อนักแล้ว ด้วยการเล็งตำแหน่ง ไปที่หัวของศัตรูเป็นหลัก ถึงแม้ว่าศัตรูของคุณจะใส่หมวก ที่มีความแข็งแกร่งระดับ Level 3 ก็ตาม แต่ถ้าเขาถูกยิงหัวแบบตรง ๆ เพียงแค่ 1 นัดเท่านั้น ก็จะกระเด็นไปทันที

เห็ดมีความสำคัญมาก

ห้ามพลาดในการเก็บเห็ดเด็ดขาด เพราะว่าเห็ดในเกม Garena Free Fire นี้ จะมีค่า EN 100-200 ถึงแม้ว่าคุณจะมีเกราะแข็งแกร่ง Level 3 แต่ว่าในช่วงท้ายเกมนั้น ถ้าคุณไม่ได้เก็บเห็ดมาทานเลย ก็จะทำให้เกิดการเสียเปรียบคู่ต่อสู้มาก ๆ เจ้าเห็ดนี่แหละก็จะเป็นตัวตัดสินในช่วงท้ายเกม

อย่ายืนอยู่นิ่ง ๆ ให้เป็นเป้าสายตา

สำหรับในช่วงกันปะทะ ถ้าผู้เล่นคนใดยืนอยู่นิ่ง ๆ แน่นอนว่า จะเสียเปรียบเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าคุณจะนั่งหรือนอน โดยในเกม Garena Free Fire นี้ สามารถกำหนดค่าตั้งเป้า เพื่อใช้ในการเล็งจุด ที่มีความน่าสงสัยได้ คุณก็อาจจะโดนเก็บได้โดยไม่รู้ตัวเลยทีเดียว

พยายามหลีกเลี่ยงจุดที่มีโดรน

เมื่อดำเนินมาจนถึงกลางเกม จะมีโดรนบินผ่านมาตามจุดต่าง ๆ คุณห้ามโดนตรวจจับเด็ดขาด! เนื่องจากว่าถ้าคุณพบ ก็จะโดนระบุตำแหน่งของคุณในพื้นที่ได้ แต่ถ้าคุณหลีกเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ เห็นแบบไม่ทันตั้งตัว ขอคำแนะนำว่า ให้คุณพยายามแอบซุ่มอยู่นิ่ง ๆ จนกว่าโดนจะหายไปนั่นเอง

อย่าหวังพึ่ง Item Air Drop มากจนเกินไป

หนึ่งในเอกลักษณ์และความน่าสนใจของเกม Garena Free Fire and Drop คือ ในเรื่องของความยิ่งใหญ่ และอลังการมาก ๆ และแน่นอนว่าของข้างในนั้น ก็จะเป็นสิ่งที่มีความสุขยอด จนกระทั่งทำให้หลาย ๆ คนอยากได้ และจะได้มาเข้าแย่งชิงกัน ก็ในขณะเดียวกัน ก็จะมีผู้เล่นอีกกลุ่มหนึ่งเหมือนกัน ที่พยายามจะซุ่มยิงผู้เล่นคนอื่น ๆ ที่จะพยายามเข้าไปเก็บ Item Air Drop และก่อให้เกิดการตายอย่างง่าย ๆ เลยทีเดียว เพราะฉะนั้นผู้ที่พยายามเก็บ Item Air Drop จนเกินไปนั้น บางครั้งก็กลายเป็นเป้านิ่ง เหมือนหมูที่กำลังโดนเชือดยังไงอย่างนั้น

เมื่อคุณเข้าไปเล่นเกม Garena Free Fire Gun แล้ว ก็อย่าลืมนำไปประยุกต์ใช้กับการเล่น ที่มีการเล่นของคุณ เพื่อที่ว่าจะได้เล่นเกมเล่นได้เก่งมากขึ้นนั่นเอง